5 thói quen tốt giúp da sáng mịn không một nốt mụn
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

5 thói quen tốt giúp da sáng mịn không một nốt mụn

Ngày đăng: 4/10/2019 9:19:18 AM

 Mụn xuất hiện trên da mặt bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như thay đổi nội tiết tố, môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống không khoa học, di truyền...Nhưng ít ai ngờ, mụn hình thành và phát triển là do các thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại gây ra. Hãy bổ sung ngay 5 thói quen sau để phòng tránh và điều trị mụn hiệu quả nhất.

Vệ sinh điện thoại hàng ngày

 Có lẽ ít người quan tâm đến điều này, nhưng trên thực tế màn hình điện thoại bẩn hơn sức tưởng tượng của các bạn rất nhiều. Trước tiên, do điện thoại được bạn mang đi khắp nơi nên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với đủ loại vi khuẩn. Tiếp theo là do điện thoại phát ra nhiệt âm nhất định, tạo điều kiện giúp vi khuẩn sinh sôi phát triển nhiều hơn.

 Ngoài ra, mỗi khi nghe gọi thì bạn phải áp điện thoại vào mặt khiến vi khuẩn và bụi bẩn chuyển từ điện thoại sang da mặt dễ dàng, gây bít lỗ chân lông, nhiễm trùng làm cho mụn phát sinh nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn cần vệ sinh điện thoại mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa mụn hiệu quả.

http://vernicers.vn/5-thoi-quen-tot-giup-da-sang-min-khong-mot-not-mun-62.htm

Không được dùng tay chạm vào mụn

 Thói quen chạm tay vào da mặt thường xuyên là nguyên nhân chính gây mụn mà ít ai ngờ tới, nhiều hơn cả điện thoại bởi tay bạn chạm vào khắp nơi nên vi khuẩn, bụi bẩn bám đầy và dễ hình thành mụn trên da mặt. Vì vậy, bạn hãy hạn chế tối đa thói quen chạm tay lên da mặt sẽ góp phần rất lớn trong việc phòng ngừa mụn, ngoài ra mỗi khi thoa kem hoặc massage da mặt thì bạn cần nhớ phải vệ sinh tay thậy sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn hiệu quả.

Vệ sinh gối thường xuyên

 Mỗi tối bạn đều tẩy trang, rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ và an tâm rằng đây là các bảo vệ da mặt khỏi mụn hiệu quả, tuy nhiên nếu như da mặt sạch mà gối quá bẩn thì sẽ không mang lại lợi ích gì. Vì sau khi nằm xuống là vi khuẩn, bụi bẩn từ gối sẽ lan sang mặt sẽ gây nguy cơ cao bị nồi mụn.

 Không những thế, lượng mồ hôi từ đầu đổ ra mỗi khi ngủ sẽ thấm vào gối, lâu ngày cũng là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn càng phát sinh nhiều hơn. Vì vậy, ngoài việc rửa mặt trước khi ngủ thì vệ sinh gối ngủ thường xuyên là điều rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên vệ sinh gối, giặt sạch 3 ngày/lần mới có thể đảm bảo mụn không phát sinh do gối bẩn gây ra.

Giữ tóc luôn sạch

 Tất cả các loại dầu do da đầu sản sinh ra nhằm bảo vệ tóc nhưng đều có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da mặt và hình thành mụn trứng cá. Tình trạng này sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn ở vùng da mặt, cạnh mép tóc từ trán chạy dài dọc xuống hai mép tai.

 Vì vậy, gội đầu thường xuyên để loại bỏ dầu nhờn là một trong các phương thức bảo vệ da mặt không bị mụn tấn công. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế chạm tay lên tóc và da đầu rồi lại sờ lên mặt, bởi chính lượng dầu nhờn từ tóc bám vào tay rồi lại chuyển sang da mặt cũng gây ra tình trạng mụn.

Rửa tay sau khi tập thể dục

 Hầu hết thiết bị thể dục ở phòng tập đều có chứa đầu vi khuẩn do quá nhiều người sử dụng, ngoài ra lượng mồ hôi từ những người tập thể dục đổ ra cũng khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Vì vây, ngay sau khi tập thể dục bạn cần rửa tay lại thật sạch để hạn chế vi khuẩn lây lan sang da mặt. Chú ý, trong lúc tập bạn cũng nên hạn chế chạm tay vào da mặt vì lúc này tình trạng tay đang bị bám khá nhiều vi khuẩn có thể gây mụn nhanh chóng

 Trên đây là những thói quen tốt mà bạn nên áp dụng mỗi ngày để phòng tránh mụn hình thành phát triển. Nhờ vậy, những nốt mụn xấu xí sẽ dần dần biến mất trên khuôn mặt bạn.

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715