8 điều cấm kị khi bị mụn
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

8 điều cấm kị khi bị mụn

Ngày đăng: 4/9/2019 9:36:36 AM

 Nếu bạn chỉ chú tâm vào việc trị mụn nhưng không bỏ hẳn những thói quen xấu này thì tình trạng mụn sẽ trở lên trầm trọng hơn hoặc mụn cứ lặp đi lặp lại và không khỏi hẳn.

1, Tránh sờ tay vào mụn

 Tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn khi bạn dùng tay liên tục sờ vào mụn sẽ khiến mụn sưng tấy, nhiễm trùng đồng thời làm cho mụn lan nhanh hơn. Vì vậy để điều trị mụn hiệu quả bạn phải từ bỏ thói quen này.

2, Tránh lạm dụng mỹ phẩm để che mụn

 Mụn khiến bạn thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người, bạn tìm mọi cách để che chúng đi. Điều này thật sai lầm, phấn trang điểm sẽ bít chặt lỗ chân lông tạo thành một ổ vi khuẩn trên da khiến mụn sưng to lan rộng, vì thế để che mụn khi cần thiết đi dự tiệc hay các sự kiện quan trọng bạn nên lựa chon cho mình các loại kem dành cho da mụn và phải tẩy trang cẩn thận sau khi sử dụng.

 3, Tránh dùng sản phẩm dưỡng da chứa dầu

 Làn da mụn cũng cần được làm sạch, giữ ẩm và chăm sóc da trước tác động của môi trường như các loại da khác. Tuy nhiên nếu bạn chọn loại sản phẩm dưỡng da chứa nhiều dầu gây bít lỗ chân lông làm cho tình trạng mụn ngày càng tệ hơn.

http://vernicers.vn/8-dieu-cam-ki-khi-bi-mun-2.htm

4, Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng

 Tiếp xúc nhiều với ánh nắng làm cho làn da mất nước chảy mồ hôi nhiều và tiết ra nhiều dầu hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da đang bị tổn thương do mụn. Bên cạnh đó, hỗn hợp bụi, dầu mồ hôi, nước trang điểm hòa quyện vào nhau gây bít lỗ chân lông làm cho tình trạng mụn trở lên tồi tệ hơn. Bạn nên dùng kem chống nắng không dầu khi ra nắng và nhơ che chắn thật kĩ.

5, Nặn mụn

 Nhiều bạn vẫn giữ thói quen nặn mụn với mong muốn đẩy nhanh quá trình lành mụn của da, tuy nhiên nặn mụn cũng cần lưu ý rất nhiều điều. Nếu như bạn nặn mụn lúc chưa chín thay vì bạn lấy được mụn ở ngoài bạn lại ấn chúng xuống sâu hơn làm mụn sưng tấy có thể nhiễm trùng gây thâm da mặt rất dễ gây sẹo. Bên cạnh đó, khi bạn nặn mụn nếu như không rửa tay hoặc vệ sinh mặt trước khi nặn khiến vết mụn bị nhiễm trùng và lan ra nhanh hơn. ( Nặn mụn thế nào là đúng cách? )

http://vernicers.vn/8-dieu-cam-ki-khi-bi-mun-2.htm

6, Tránh ăn thực phẩm giàu I ốt

 Các thực phẩm bánh piza, chocolate hay những thực phẩm quá béo lại không phải nguyên nhân trực tiếp gây lên mụn, các thực phẩm chứa nhiều I ốt như cá biển, rau cần, rau chân vịt, trứng chính là những thủ phạm làm mụn tệ hơn, các bạn nên hạn chế những thực phẩm này nhé.

7, Tránh chấm cồn lên mụn

 Như chúng ta được biết cồn có khả năng sát khuẩn làm khô và se mụn tuy nhiên chúng không được sử dụng nhiều trong mĩ phẩm vì chúng rất hại da. Hãy dùng các sản phẩm có chứa axit có tác dụng diệt khuẩn làm sẽ khít lỗ chân lông.

8, Tránh các bài thuốc trị mụn qua truyền miệng không rõ nguồn gốc

 Các bài thuốc dân gian truyền miệng không rõ cơ chế, thành phần và không được kiểm định sẽ là sự lựa chọn tồi cho bạn khi áp dụng để trị mụn. Nó có thể khiến làn da mụn trở sưng tấy, ửng đỏ và trầm trọng hơn nếu bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của sản phẩm. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia uy tín trước khi lựa chọn bất kì sản phẩm trị mụn nào.

Quảng cáo
1800 577 715