Da nhạy cảm bị mụn: 7 sai lầm thường gặp khi chăm sóc da
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Da nhạy cảm bị mụn: 7 sai lầm thường gặp khi chăm sóc da

Ngày đăng: 4/10/2019 11:25:58 AM

 Da nhạy cảm mà bị nổi mụn sẽ là cơn ác mộng của phái đẹp và nhiều người sẽ tìm mọi phương pháp để mau chóng thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, nếu những nỗ lực chăm sóc da không phù hợp, đúng cách sẽ khiến mụn trở nên tồi tệ hơn, kéo dài hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làn da và cả tâm lý của chị em. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những sai lầm mà chị em hay mắc phải trong quá trình chăm sóc da nhạy cảm bị mụn, tránh được những hành động tai hại cũng như chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất.

1. Rửa mặt quá nhiều

 Nếu như rửa mặt nhiều hơn hai lần/ngày với cường độ mạnh sẽ khiến làn da trở nên khô hơn, khi da khô thì dầu sẽ được sản xuất nhiều hơn. Điều này có nghĩa là khi bạn nghĩ rằng rửa mặt nhiều sẽ giúp làm sạch làn da, nhưng thực sự bạn đang khiến da bị dầu nhiều hơn và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, thậm chí tạo nhiều mụn hơn.

2. Tẩy tế bào chết quá nhiều

 Bạn nên tẩy tế bào chết khoảng 2 lần/tuần, nếu như thực hiện việc này thường xuyên có thể gây tai hại nghiêm trọng, làm vỡ mụn đầu trắng khi không cẩn thận, khiến vi khuẩn lan truyền ra những vùng da vốn không bị mụn. Không những thế, tẩy tế bào chết quá đà có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm gây ra mụn trứng cá và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian hơn bình thường để điều trị làn da nhạy cảm bị mụn

http://vernicers.vn/da-nhay-cam-bi-mun-7-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-86.htm

3. Nặn mụn không đúng cách

 Đây là cách làm nhanh nhất để vi khuẩn lây lan và gây ra sẹo, nếu như bạn buộc phải nặn mụn thì hãy sử dụng một cây kim vô trùng, đâm mụn từ phía dưới chân mụn và đưa mũi kim dần lên trên, điều này sẽ cho phép bạn nặn mụn mà không để lại sẹo thâm. Hay bạn có thể xông hơi để các lỗ chân lông mở to ra trước khi nặn mụn để các chất bẩn có thể thoát ra bên ngoài dễ dàng hơn.

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn

 Khi bị mụn không nên sử dụng nhiều hơn hai sản phẩm đặc trị, bởi những sản phẩm trị mụn sẽ thường chứa các thành phần làm khô da của bạn. Nếu như dùng nhiều sản phẩm cùng lúc, hiệu ứng khô da sẽ tăng nên rất nhiều và gây ra tổn thương cho làn da vốn nhạy cảm của bạn thay vì chăm sóc da, trị mụn hiệu quả. ( Hậu quả khôn lường nếu như nặn mụn không đúng cách )

5. Không duy trì một phương pháp điều trị đủ dài

 Nhiều người thường không kiên trì khi thử nghiệm các sản phẩm trị mụn mới và kì vọng điều thay đổi đáng mừng có thể xảy ra với làn da nhạy cảm bị mụn sau một lần sử dụng. Chính vì vậy, sự thất vọng có thể khiến bạn muốn ngưng sử dụng sản phẩm và tiếp tục thử nghiệm sản phẩm khác.

http://vernicers.vn/da-nhay-cam-bi-mun-7-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-86.htm

 Việc làm này sẽ gây ra những hệ lụy tai hại cho làn da mỏng manh, nhạy cảm của bạn, cho nên đừng kỳ vọng phép nhiệm màu trị mụn xảy ra sau một đêm và hãy cho các sản phẩm điều trị mụn có thời gian để kiểm chứng tác dụng của nó. Trên thực tế, một sản phẩm trị mụn sẽ cần ít nhất hai tuần để bạn cảm nhận được những biến chuyển trên làn da của mình, hơn thế chúng có thể khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn trước khi phát huy tác dụng trị mụn. Chính vì vậy, bạn hãy để dành cho mình khoảng 6 - 8 tuần để kiên trì điều trị mụn theo phác đồ để sản phẩm phát huy hoàn toàn cộng dụng của nó.

6. Bỏ qua công đoạn dưỡng ẩm

 Sẽ thật sự sai lầm nếu như bỏ qua bước dưỡng ẩm đối với làn da nhạy cảm, không những thế những phương pháp điều trị mụn trứng cá sẽ khiến da bị khô hơn so với bình thường. Bạn hãy thử nghiệm các sản phẩm kem dưỡng da không dầu, nhẹ nhàng giúp chăm sóc da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

7. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

 Mỗi làn da sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm chuyên biệt, chăm sóc da nhạy cảm bị mụn mà sử dụng sản phẩm dành cho da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp là sai lầm của rất nhiều người. Có tới 20% người sở hữu da nhạy cảm nhưng ít trong số đấy sử dụng đúng dòng sản phẩm cho loại da của mình, đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng mụn ở da nhạy cảm ngày càng gia tăng và không có hồi kết. 

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715