Điểm danh những lưu ý khi điều trị mụn cho da khô
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Điểm danh những lưu ý khi điều trị mụn cho da khô

Ngày đăng: 4/10/2019 11:37:29 AM

 Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở da dầu, vì vậy bạn sẽ ngạc nhiên nếu một ngày nào đó làn da khô đột nhiên nổi đầy mụn. Tuy nhiên, trên thực tế việc xuất hiện mụn trứng cá ở những người da khô không hề có điểm gì bất thường. Mụn trứng cá có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là người trưởng thành. Sở dĩ cách điều trị mụn hiệu quả cho da khô sẽ khó khăn hơn bởi do bản chất quá trình điều trị mụn trứng cá làm khô da, vì vậy bạn cần áp dụng các bước trị mụn và dưỡng da đúng cách để cải thiện làn da khô bị mụn.

1. Tìm được phương pháp trị mụn và áp dụng đúng cách

 Trên thực tế các cách đặc trị mụn hiệu quả đều khiến cho da bị khô, tuy nhiên có một số cách sẽ làm da ít bị khô hơn. Các loại thuốc, miếng gạt, trị mụn dạng nước toner và dạng gel gốc nước đều khiến da trở nên khô hơn. Vì vậy, bạn hãy tìm đến những sản phẩm dạng lỏng, dạng kem hoặc thuốc mỡ.

 Khi lựa chọn các sản phẩm trị mụn cần phải lưu ý là mình đang sử dụng đúng cách, không nên dùng quá nhiều thuốc một lúc hoặc dùng với tần suất nhiều hơn chỉ định. Thậm chí, nếu như bạn sử dụng thuốc đúng cách thì da vẫn có thể bị khô hơn, để tránh tình trạng này có thể bôi ít hơn và khi nào da quen hơn thì mới sử dụng nhiều hơn. Nếu da bạn bị khô trầm trọng, hãy ngưng điều trị trong vài ngày. Khi da tốt hơn, bạn có thể từ từ áp dụng quy trình điều trị trở lại.

http://vernicers.vn/diem-danh-nhung-luu-y-khi-dieu-tri-mun-cho-da-kho-89.htm

2. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm loại tốt thường xuyên

 Khi dùng một sản phẩm dưỡng ẩm tốt thường xuyên sẽ giúp da trông đẹp hơn và cảm thấy dễn chịu, giúp chống lại tình trạng da khô. Tuy nhiên, bạn có thể lo lắng khi các sản phẩm dưỡng ẩm dễ làm cho mụn bùng phát, nhưng với sự lựa chọn cẩn thận thì không cần phải lo lắng trường hợp này xảy ra.

 Để tránh mụn bùng phát, bạn luôn phải tìm các sản phẩm không làm tắc lỗ chân lông hoặc không kích ứng mụn trứng cá, các thành phần này đểu được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Sử dụng sản phẩm dưỡng 2 lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần thiết, và luôn dùng sau khi rửa sạch mặt. Có thể bôi dưỡng ẩm trước sau đấy mới sử dụng sản phẩm đặc trị mụn Vernicers Acne, một số nghiên cứu cho rằng việc bôi các lớp như vậy sẽ giúp giảm tình trạng da bị khô và rát mà các loại thuốc trị mụn gây ra khi bôi trực tiếp lên các nốt mụn.

http://vernicers.vn/diem-danh-nhung-luu-y-khi-dieu-tri-mun-cho-da-kho-89.htm

>> Một số tin tức mới nhất:

"Dân văn phòng" và nỗi lo về mụn

"Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn

3. Lưu ý lựa chọn sản phẩm làm sạch da

 Bạn không nhất thiết phải chọn sản phẩm làm sạch da rin rít và lột tẩy da, vì vậy sản phẩm như vậy không giúp đánh bay mụn trứng cá mà còn làm cho da bị khô tức thì. Thay vào đấy, hãy lựa chọn sản phẩm làm sạch da nhưng không làm da quá khô, đấy là các sản phẩm không tạo bọt hay còn được gọi là sản phẩm dạng kem vì thường các sản phẩm này sẽ có đặc trưng ít làm khô da hơn các sản phẩm tạo bọt. Nếu như sau khi sử dụng, da bạn trở nên quá căng, khô, hoặc ngứa rát thì những dấu hiệu này cho thấy sản phẩm đó không phù hợp với bạn.

4. Làm sạch da đúng cách

 Bạn không nên làm sạch da quá mức cần thiết vì bạn có thể làm mất đi lượng dầu ít ỏi cần thiết để bảo vệ da khỏi tình trạng khô. Chỉ nên làm sạch da với các sản phẩm làm sạch một lần hàng ngày, đặc biệt vào những ngày hanh khô, với những mùa khác có thể áp dụng thêm một lần với nước sạch.

5. Bảo vệ da khỏi các tác hại

 Đừng nghĩ rằng bầu trời êm dịu, không khí trong lành là da sẽ sạch an toàn, mỹ phẩm chống nắng là sản phẩm bắt buộc đối với mọi người. Cũng giống như kem dưỡng ẩm, bạn hãy chọn cho mình một sản phẩm kem chống nắng không gây mụn trứng cá hoặc không kích ứng mụn trứng cá. Bằng việc lựa chọn cẩn thận các sản phẩm chăm sóc da và các loại dược mỹ phẩm loại điều trị, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng trứng cá và da khô.

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715