Hậu quả khôn lường nếu như nặn mụn không đúng cách
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Hậu quả khôn lường nếu như nặn mụn không đúng cách

Ngày đăng: 4/10/2019 10:23:31 AM

 Rất nhiều có thói quen dùng tay nặn mụn trên da mặt và điều này đã trở thành một tật xấu khó bỏ được. Khi không nặn mụn đúng cách sẽ vô cùng gây hại cho da, bởi vì mọi người thường chưa thể phân biệt được đâu là mụn có thể nặn và mụn chưa thể nặn. Khiến cho tình trạng da bị tổn thương nặng hơn, làm vùng mụn bị viêm, sưng với nhiều biến chứng nghiêm trọng cho da mặt.

>> Xem thêm thông tin liên quan:

Mụn đầu trắng có nên nặn không?

Mụn ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

Nhiễm trùng da

 Bởi vì bạn thường rất ít khi chú ý đến việc vệ sinh dụng cụ trước khi nặn như để tay chứa đầy vi khuẩn, cây nặn mụn chưa được khử trùng trực tiếp lên mặt...gây nhiễm trùng da. Ngoài ra, nếu như bạn không lấy hết được nhân mụn trong 1 lần thì chắc chắn sẽ làm da dễ viêm nhiễm và mưng mủ hơn bình thường.

Mụn lan rộng

 Hành động bóp mạnh để lấy nhân mụn bằng tay sẽ ảnh hưởng đến lớp mạch máu dưới da gây tổn thương quanh vùng mụn và chính bạn tay cũng vô tình mang vi khuẩn lây lan nhanh hơn sang những vùng khác.

Cảm giác đau đớn

 Hầu hết ai cũng đã từng nặn mụn đều hiểu được cảm giác đau đơn và lý do mà bạn dừng việc nặn mụn thường là có gây ra đau đớn. Bạn cần phải nhớ rằng mụn không ở trên bề mặt da mà nó nằm phía dưới da, sâu trong lỗ chân lông do vậy mà việc lấy nhân mụn cũng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là các nốt mụn chưa chín.

Để lại sẹo thâm

 Khi bạn tìm mọi cách để đưa nhân mụn nằm sâu bên trong ra khỏi da đã vô tình làm phá vỡ cấu trúc bề mặt, đặc biệt là bạn nào có collagen yếu sẽ rất dễ bị sẹo thâm sau mụn. Vì da đã tổn thương quá nặng sẽ khiến cơ thể tự lành không thể hoàn toàn về trạng thái da mềm mịn như ban đầu, cho nên bạn hãy nhớ chỉ nên nặn mụn đã chín, nằm trên bề mặt da và gần như đang tự bong ra. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn vẫn nên tìm các chuyên gia da liễu đề được tư vấn và giúp nặn mụn một cách an toàn nhất.

Nặn mụn ở vị trí nguy hiểm ( "Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn )

 Điều này đã được lý giải rằng, trên gương mặt chúng ta đều có một vùng da vô cùng nhạy cảm, tuy nhiên nhiều người lại chưa thực sự hiểu rõ về khu vực này. “Tam giác nguy hiểm” là thuật ngữ ám chỉ khu vực từ sống mũi xuống hai khóe miệng tạo thành một hình tâm giác, nói cách khác đây là khu vực bao gồm cả sống mũi và phần hàm trên. Vì vậy, khi nặn mụn ở khu vực này bạn cần phải thực sự cẩn thận tránh mang lại những hệ lụy nguy hiểm cho da.

Nặn phải mụn nguy hiểm

 Mụn đinh râu và mụn thịt rất hay bị nhầm lẫn so với mụn trứng cá. Hai loại mụn này có liên kết với các mao mạch, mạch máu và hệ thân kinh. Nếu như bạn nặn phải các loại mụn này hoặc gây nhiễm trùng sẽ gây nguy cơ cao bị nhiễm trùng máu dẫn tới tử vong. Mụn đinh râu thường xuất hiện ở khu vực mép và cằm, nơi mọc râu của bạn. Còn mụn thịt thường được hình thành nhiều nhất ở bầu mắt, khóe mắt, vì vậy bạn cần phải phân biệt đúng cách để tránh gây nguy hại khi nặn mụn.

Sử dụng kem trộn sau nặn mụn

 Khi vừa nặn mụn xong da thường bị tổn thương, các vết thương hở nối liền với mạch máu. Do vậy khi sử dụng hoặc lạm dụng kem trộn để mong trắng da nhanh chóng sau khi nặn mụn có thể trực tiếp đưa các chất độc hại trong kem vào da. Dù không gây hậu quả tức thời, nhưng các chất có hại khi ngấm vào da sẽ theo thời gian gây ra những hậu quả khó lường.

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715