Hướng dẫn nặn mụn an toàn và đúng cách không để lại sẹo
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Hướng dẫn nặn mụn an toàn và đúng cách không để lại sẹo

Ngày đăng: 4/10/2019 9:46:44 AM

 Nặn mụn được xem như điều cấm kị trong việc điều chăm sóc da mụn, nếu như không nặn mụn an toàn, đúng cách sẽ khiến tình trạng mụn càng tồi tệ hơn. Những vết thâm và sẹo sẽ xuất hiện nhiều trên làn da, chính vì vậy nạn cần phải tích lũy cho mình các cách nặn mụn đơn giản và an toàn giúp tránh tình trạng sẹo trên da.

Phân biệt mụn có thể nặn

 Trước hết, để nặn mụn an toàn thì bạn cần phân biệt được loại mụn nào nên được nặn và loại mụn không được nặn. Những nốt mụn ở thể nhẹ, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ và cồi mụn khô, đen, trồi lên...đây là dấu hiệu nhận biết mụn đã già và an toàn cho việc nặn.

 Tuy nhiên, với các nốt mụn này nếu không nặn mụn an toàn thì rất dễ để lại những vết sẹo và thâm. Ngoài ra, các loại mụn bọc, mụn mủ không được nặn vì sẽ không an toàn cho làn da.

http://vernicers.vn/huong-dan-nan-mun-an-toan-va-dung-cach-khong-de-lai-seo-65.htm

Vệ sinh dụng cụ nặn mụn sạch sẽ

 Trước khi thi công nặn mụn thì bạn cần vệ sinh, sát trùng cây nặn mụn. Điều này giúp làm giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn và tuyệt đối không được dùng đầu móng tay để nặn mụn.

Xông hơi da mặt

 Nên xông hơi khoàng 10-15 phút trước khi nặn mụn để da thải hết các chất độc ra bên ngoài và rửa mặt lại bằng nước ấm. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để xông hơi cho da mặt thì có thể dùng một chiếc khăn thấm nước ấm và đắp lên mặt trong khoảng vài phút giúp lỗ chân lông giãn ra, nặn mụn cũng dễ dàng hơn.

http://vernicers.vn/huong-dan-nan-mun-an-toan-va-dung-cach-khong-de-lai-seo-65.htm

Nặn mụn nhẹ nhàng

 Bạn hãy ấn nhẹ từ mọi phía của nốt mụn, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Để tránh để lại sẹo sau này thì bạn hãy nặn một cách nhẹ nhàng đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn.

Rửa mặt

 Sau khi nặn mụn xong, bạn nên chờ vài phút để vết thương chảy hết nước vàng và máu thì hãy rửa lại với nước sạch hoặc sữa rửa mặt chứa thành phần dịu nhẹ. Tránh lựa chọn sửa rửa mặt có kết cấu mạnh sẽ dễ khiến da bị tổn thương vào lúc này.

Chăm sóc da

 Bạn hãy lấy một cục nước đá lạnh lên mụn trong vài phút sau khi đã nặn mụn giúp làm giảm vết đỏ và se khít lỗ chân lông. Sau đấy, thoa nghệ tươi, nha đam hoặc mật ong lên những vết mụn đã nặn giúp vết thương có thể liền nhanh hơn, không để lại sẹo và vết thâm.

>> Xem thêm thông tin:

"Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn

Thực hư điều trị mụn dứt điểm từ muối!

Điều trị da mụn: những điều cấm kỵ cần nắm rõ

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715