Khảo sát của chuyên gia Mỹ: Mụn trứng cá ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Khảo sát của chuyên gia Mỹ: Mụn trứng cá ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số

Ngày đăng: 4/11/2019 10:14:02 AM

 Mụn trứng cá từ xa xưa vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, đây cũng được xem là thủ phạm cướp đi sự tự tin của rất nhiều bạn trẻ ở tuổi dậy thì và thậm chí cả người trưởng thành. Nếu như bạn đang đau khổ, cảm thấy dày vò bản thân khi sống trong những ngày tháng bị mụn trứng cá, bạn hãy tự tin lên vì mụn sẽ nhanh chóng bị thổi bay và những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

 Theo số liệu thống kê mới nhất, mụn trứng cá được xem là 1 trong 8 loại bệnh phổ biến nhất toàn cầu, diễn ra chủ yếu trong độ tuổi từ 15 - 19 tuổi. Mụn xảy ra một cách ngẫu nhiên và dày vò mọi cá thể, không phân biệt màu da, quốc tịch hay tầng lớp xã hội.

 Nhiều người lầm tưởng rằng căn bệnh mụn trứng cá tuổi dậy thì này là thứ đáng ghét nhất trên đời, không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp, tuy nhiên không phải như vậy. Theo như nghiên cứu khảo nhấy của hai nhà kinh tế học Hugo Mialon và Erik Nesson được công bố trên chuyên trang “Journal of Human Capital” thì: Mụn trứng cá sẽ góp phần đem lại điểm số cao và những thành công lâu dài trong cuộc sống.

 Nhằm tìm hiểu thông tin mụn cứng cá ảnh hưởng thế nào tới việc học tập cùng sự thành công của thị trường lao động thì các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của rất nhiều thanh thiếu niên từ những năm 1990 cho tới bây giờ tại Mỹ. Theo những kết quả phân tích thu được, thì những người bị mụn trứng cá ở lứa tuổi trung học phổ thông có xu hướng sở hữu điểm GPA cao hơn khá nhiều so với những người có làn da sáng mềm mịn.

http://vernicers.vn/khao-sat-cua-chuyen-gia-my-mun-trung-ca-anh-huong-truc-tiep-den-diem-so-113.htm

 Tương tự như vậy, số lượng điểm A đạt được trong các môn xã hội học, lịch sử, toán và ngoại ngữ của những người bị mụn cũng chiếm số lượng áp đảo hơn, nghiễm nhiên từ đấy kéo theo tỷ lệ tốt nghiệp đại học cũng vượt trội hơn. Một ví dụ cụ thể, việc có mụn tăng phần trăm khả năng đạt điểm A trong các môn khoa học của học sinh lên tới 18%.

 Mụn trứng cá là giai đoạn mà phần lớn các bạn tuổi teen phải trải qua trong đời, bên cạnh đấy một số yếu tố như chế độ ăn uống và sinh hoạt thì mụn trứng cá trong giai đoạn này chủ yếu phát triển do sự gia tăng hormone giới tính ở tuổi dậy thì. Đa số các trường hợp, mụn trứng chỉ là tạm thời và sẽ tự hết đi sau khi trưởng thành, tuy nhiên không thể phủ nhận việc nổi mụn trứng cá trong khoảng thời gian dậy thì - giai đoạn nhạy cảm và bắt đầu có sự tự nhận thức về bề ngoài tăng cao, điều này sẽ trở nên xấu xí vì mụn nhọt quả thực là cú đả kích rất lớn đối với tâm lý của thanh thiết niên. ( Cách phòng ngừa mụn ở tuổi dậy thì )

 Những bạn trẻ bị mụn trứng cá thường có xu hướng tránh tham gia những hoạt động tập thể phải tiếp xúc nhiều người, thay vào đấy là thu mình lại để giấu giếm những điểm yếu về ngoại hình. Khi có nhiều thời gian ở một mình, họ sẽ thường chăm chỉ học hành hơn, dẫn đến việc có điểm số và thành tích học tập cao hơn. Cũng vì ít tham gia thể thao và tập trung vào việc học thuật mà định hướng về nghề nghiệp tường lai cũng thiên nhiều về các công việc hoạt động trí não.

http://vernicers.vn/khao-sat-cua-chuyen-gia-my-mun-trung-ca-anh-huong-truc-tiep-den-diem-so-113.htm

 Đặc biệt, theo như kết quả nghiên cứu thì những bạn nữ da trắng hoặc gốc Châu Á thường dễ rơi vào trường hợp này hơn so với những người bạn đồng trang lứa khác. Bởi vì làn da của những bạn này thường sẽ trắng hơn, cụ thể là các bạn nam hoặc các bạn người Mỹ gốc Phi, khiến cho các nốt mụn hiện lên rõ và nổi bật hơn hẳn.

 Điều này không có nghĩa là muốn học giỏi thì phải tìm cách để bị mụn trứng cá, việc học tập tốt thực chất dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau và phần lớn là tính tự giác của bản thân. Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người sở hữu làn da đẹp nhưng vẫn đạt được kết quả học tập xuất sắc, ngược lại cũng có những người bị mụn nhưng lại học hành chểnh mảng.

 Qua nghiên cứu này cũng muốn nhấn mạnh rằng có những yếu tố tưởng chừng như bình thường trong độ tuổi vị thành niên nhưng lại có thể mang sức ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập và hình thành tính cách con người. Ngoài ra, qua kết quả nghiên cứu cũng muốn gửi một thông điệp tích cực đến những bạn trẻ luôn cảm thấy tự ti và buồn bã vì mụn trứng cá ngoài kia rằng: Mụn trứng cá có thể là điểm yếu của bạn trong thời gian hiện tại nhưng lại mau chóng qua đi khi trưởng thành, đổi lại là rất nhiều điểm mạnh tri thức sẽ cùng bạn đồng hành trong suốt quãng đòi còn lại.

>> Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất:

Nguyên nhân và cách trị mụn trứng cá ở trán

Kem đặc trị mụn trứng cá

Bị mụn nên ăn gì và kiêng gì

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715