Làm sao để xóa các vết thâm sau mụn nhanh nhất?
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Làm sao để xóa các vết thâm sau mụn nhanh nhất?

Ngày đăng: 4/10/2019 10:25:58 AM

 Sau khi mụn biến mất thì các vết thâm mụn lại xuất hiện là điều khó chịu nhất đối với hầu hết các bạn nữ. Để khắc phục tình trạng thâm mụn thì bạn cần phải chăm sóc da đúng cách để ngăn chặn những dấu vết này, và quan trọng hơn nữa là xóa mờ các dấu thâm mụn nhanh nhất có thể. Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu rõ một số vấn đề hay gây nhầm lẫn trong việc điều trị thâm mụn

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng với da

 Khi sử dụng các phương pháp mạnh tay để đánh bay đi các vết thâm mụn nghe có vẻ hấp dẫn nhưng điều này sẽ khiến cho da dễ bị tổn thương, thậm chí còn nặng hơn là da mất đi khả năng tự phục hồi. Các nốt mụn có thể bị vỡ, viêm nhiễm và mất nhiều thời gian để lành lại. Thành phần điển hình cho các biện pháp mạnh tay này là các thành phần gồm rượu SD, tinh dầu bạc hà. Làn da mụn khá nhạy cảm, cho nên bạn cần lựa chọn các sản phẩm chăm sóc chứa thành phần công thức ưu việt và nhẹ nhàng với da.

>> Một số thông tin liên quan:

Hướng dẫn trị mụn đầu đen theo từng loại da

"Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn

8 điều cấm kị khi bị mụn

2. Sản phẩm tẩy da chết có chứa AHA/BHA hàng ngày

 Nếu như bạn sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa BHA hàng ngày, điều này không chỉ lấy đi các lớp da chết trên bề mặt mà còn ngấm vào các lỗ chân lông, phá hủy các kết cấu gây ra hiện tượng đốm đỏ sau mụn. Ngoài ra, BHA cũng là một chất chống viêm có khả năng làm giảm sắc tố các vết đỏ, vì vậy khi dùng sản phẩm này bạn vừa có thể giảm khả năng xuất hiện các đốm đỏ mới, đồng thời làm mờ những vết thâm hiện tại.

 Sản phẩm chứa thành phần AHA hoạt động trên bề mặt da và kích thích chu kỳ tái tạo, hoàn toàn có thể làm mờ các vết thâm đỏ như BHA, tuy nhiên AHA sẽ phù hợp hơn với làn da thường hoặc da khô.

3. Sử dụng kem chống nắng có SPF 30

 Nếu như da không được bảo vệ khi tiếp xúc với tia UV thì khả năng tự phục hồi của da sẽ bị tác động rất lớn, dẫn tới việc các đốm thâm sẽ tồn tại lâu hơn. Tia UV sẽ phá hủy các tế bào da và hệ miễn dịch, kể cả khi da không có dấu hiệu bị bắt nắng khiến cho quá trình tự phục hồi của da kéo dài lâu hơn và hạn chế hơn.

 Bảo bệ da khỏi tia UV hàng ngày, kể cả hôm trời râm mát là việc cực kỳ quan trọng đối với công cuộc xóa mờ các vùng da tăng sắc tố. Ngoài ra, còn giúp làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, sử dụng sản phẩm kem chống nắng đem lại lợi ích 100%.

4. Dùng chất chống oxy hóa, vitamin C, retinol...

 Các chất này có công dụng ngăn ngừa các tổn thương đối với da, đồng thời tăng cường liên kết giữa các tế bào da, đẩy nhanh quá trình tự phục hồi của da. Chất chống oxy hóa, vitamin C, retinol...sẽ giúp giảm viêm nhiễm và thời gian phục hồi của các vùng da bị tăng sắc tố. Khỉ sử dụng các loại serum, toner hoặc chất dưỡng ẩm có chứa thành phần này là cách hiệu quả nhất để mang lại công dụng đặc trị vết thâm mụn tốt nhất.

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715