Nặn mụn thế nào là đúng cách?
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Nặn mụn thế nào là đúng cách?

Ngày đăng: 4/9/2019 10:29:21 AM

 Nặn mụn là việc ai cũng từng làm và cũng không ít người bị sưng tấy, nhiễm trùng. Để tránh trường hợp đó, bạn cần tìm hiểu kỹ mình bị mụn gì và cách điều trị cụ thể thế nào cho đúng.

Hướng dẫn nặn mụn đúng cách không để lại sẹo

 Nếu đã nặn mụn dù là tự nặn hay đến các trung tâm chăm sóc đặc trị, bạn cũng có thể cảm nhận được cảm giác khi nặn mụn như thế nào. Nhưng mà cái cảm giác một vật khó chịu đã được lấy ra khỏi da mặt mình cũng là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu. Không chỉ dừng ở đó, nặn mụn cũng là phương pháp tốt để trị các vết mụn nhanh nhất.

 Nhưng cũng có rất nhiều người cho rằng bạn không nên nặn mụn bằng bất cứ phương pháp gì. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nặn mụn với các loại mụn mủ, mụn đầu trắng và mụn đầu đen mà thôi, còn các loại mụn mà chỉ mới xuất hiện như một vết đỏ tấy thì chẳng có gì để cho chúng ta nặn cả nhé!

1. Chỉ nên nặn mụn đầu đen, mụn trắng

 Khi một số người cho rằng nặn mụn là có lợi nhưng việc cố gắng nặn sai loại mụn sẽ gây phản tác dụng. Quy tắc chung là, bạn chỉ nên nặn những loại mụn đầu đen hoặc mụn mủ. Nếu như mụn được bao phủ bởi một lớp da làm chúng ta tưởng rằng đó là mụn đầu trắng nhưng nó dày hơn, đây chính là mụn thịt và bạn đừng nên động chạm gì tới nó. Những chiếc mụn thịt cần được chuyên gia y tế dùng dao nhỏ chích ra và dân nghiệp dư thì tốt nhất không nên làm gì cả.

http://vernicers.vn/nan-mun-the-nao-la-dung-cach-18.htm

>> Một số thông tin liên quan:

"Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn

Hướng dẫn nặn mụn an toàn và đúng cách không để lại sẹo

 Các u nang xuất hiện do nguyên nhân của sự nhiễm trùng sâu ở dưới các lỗ chân lông. Cố gắng nặn các u nang này sẽ chỉ làm cho vết thương do nặn mụn bị đóng vẩy và gây khó khăn cho việc che khuyết điểm hơn là che các vết sưng tấy đấy nhé. Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ và da liễu mới khuyên rằng, nếu bạn cố gắng nặn các loại mụn (nhưng thực chất nó vẫn đang là các u nang chưa có đầu hoặc không có mủ) thì sẽ rất dễ gây nhiễm trùng da, bầm tím da hoặc để lại sẹo trên da.

2. Các bước nặn mụn đúng cách, an toàn cho da

- Làm sạch da trước khi nặn mụn: Nếu bạn quyết định tự mình nặn mụn, vậy hãy nhớ làm sạch da của mình trước tiên nhé. Làn da cần được rửa sạch và tẩy da chết. Điều này giúp loại bỏ các yếu tố có thể gây mụn trong tương lai cũng như làm sạch các đường dẫn tới lỗ chân lông. Lúc mới tắm xong cũng là lúc nặn mụn dễ dàng và lý tưởng nhất. Nếu không bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ấm đã được xông hơi trên một bát nước nóng để áp lên mặt giúp da mặt mềm lại, lỗ chân lông nở ra và việc nặn mụn dễ dàng hơn.

http://vernicers.vn/nan-mun-the-nao-la-dung-cach-18.htm

- Không nên nặn mụn bằng móng tay: Có một phương pháp nặn mụn được các chuyên gia tin rằng là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Đầu tiên, bạn nên chắc chắn rằng các ngón tay của mình đã được bọc trong găng tay khử trùng y tế, giúp ngăn chặn bụi và vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông. Và đặc biệt là không sử dụng móng tay để nặn mụn nhé, hai cạnh ở đầu ngón tay sẽ giúp bạn nặn mụn chứ không phải móng tay đâu nhé!

- Sau đó, sử dụng lực ở cạnh ngón tay theo chiều dọc (không theo chiều ngang nhé). Bạn có thể lấy một ngón tay ấn xuống để làm trụ, dùng ngón tay còn lại di chuyển ép mụn lại ngón tay trụ. Nếu cứ như thế trong 3 lần, mà đầu mụn vẫn không chồi lên, thì tức là nó đã bị tắc nghẽn ở trong lỗ chân lông, bạn cần dùng một loại sữa rửa mặt rửa sạch mạnh và sâu để loại bỏ các bụi bẩn làm tắc nghẽ lỗ chân lông rồi mới nặn mụn. Sau khi nặn mụn xong, bạn nên sử dụng oxy già hoặc tinh chất cây phỉ thấm vào môt miếng bông rồi chấm lên chỗ bị mụn, để cho da nghỉ ngơi trong ít nhất 1 giờ đồng hồ.

 Hầu hết chúng ta ai cũng đã từng nặn mụn, tuy nhiên không phải ai cũng biết nặn mụn đúng cách. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một phương pháp hữu hiệu đối với việc điều trị mụn. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ da liễu để xin lời khuyên và có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị để nhanh chóng lấy lại cho mình làn da khỏe đẹp và mịn màng nhé!

Quảng cáo
1800 577 715