Những sai lầm về mụn trứng cá có thể hủy hoại "mặt tiền" của bạn
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Những sai lầm về mụn trứng cá có thể hủy hoại "mặt tiền" của bạn

Ngày đăng: 4/11/2019 10:17:44 AM

 Mặc dù mụn trứng cá là vấn đề khá phổ biến nhưng rất nhiều người vẫn chưa tìm được phương pháp đặc trị mụn phù hợp. Không những thế, nhiều người còn nói rằng "sau khi trưởng thành mụn trứng cá tự biến mất và không phát triển". Tuy nhiên, trên thực tế không ít người ở độ tuổi trung niên vẫn còn phát triển mụn trên mặt, do đó bạn cần phải xem xét cẩn thận trước khi điều trị mụn.

Sai lầm 1: Cần phải ăn ít chất cay, gần đây trên mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá

 Giải pháp chính xác: Điều quan trọng chính là ăn ít các loại thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo cao. Thực ra, thực phẩm cay sẽ chỉ đẩy nhanh sự bùng phát của mụn trứng cá, dưới tiền đề da bị viêm và sẽ không trực tiếp dẫn tới mụn trứng cá. Thực phẩm nhiều đường và chất béo cao sẽ thúc đẩy bài tiết dầu trên da và dễ bị mụn trứng cá. ( Bị mụn nên ăn gì và kiêng gì )

http://vernicers.vn/nhung-sai-lam-ve-mun-trung-ca-co-the-huy-hoai-mat-tien-cua-ban-114.htm
  

Sai lầm 2: Da khô sẽ không cần bôi gì nếu như bị mụn trứng cá là tốt nhất

 Giải pháp chính xác: Các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày vẫn có thể sử dụng nhưng nên dùng ít mỹ phẩm hơn, chằng hạn như kem nền, kem che khuyết điểm bởi nó có thể làm cho lỗ chân lông bị tắc và làm nặng thêm tình trạng mụn. Quan trọng, cần phải bôi kem chống nắng nhưng chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và không dễ gây nổi mụn trứng cá.

Sai lầm 3: Có thể tự nặn mụn thay vì ra thẩm mỹ viện hay bệnh viên da liễu

 Giải pháp chính xác: Trước khi nặn mụn tay bạn phải thật sạch sẽ, cần có kỹ thuật nặn bởi tự mình nặn mụn không chỉ gây nguy cơ cao nhiễm trùng, mà còn dễ dàng để lại dấu vết của mụn trứng cá, sẹo mụn, vết thâm. Vì vậy, các chuyên gia da liễu và tự bạn nặn mụn không hề giống nhau chút nào, có tới 80% người bị mụn trứng cá, họ không được điều trị đúng cách.( "Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn )

 Rất nhiều bạn bị mụn trứng cá và thích dùng các loại sản phẩm mỹ phẩm, thuốc dân gian hay thậm chí là thuốc trị mụn. Mụn trứng cá sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn, thì bạn càng dễ bị cám dỗ trước các loại sản phẩm có quảng cáo "có cánh". Kết quả là bạn sẽ phải tiêu tốn một đống tiền nhưng vẫn không sạch mụn, nếu không mau sử dụng phải loại sản phẩm kém chất lượng còn có thể gây tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

http://vernicers.vn/nhung-sai-lam-ve-mun-trung-ca-co-the-huy-hoai-mat-tien-cua-ban-114.htm

 Trường hợp bị mụn nặng cần phải đi khám và điều trị bằng thuốc, về mặt y tế mụn trứng cá được chia thành các cấp khác nhau, chẳng hạn như nhẹ (Cấp I), trung bình nhẹ (Cấp II), trung bình (Cấp III) và nghiêm trọng (Cấp IV).  Lúc này, các bác sĩ chuyên ngành da liễu sẽ thực hiện những phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và nhiệm vụ của bạn là cần tuân thủ điều trị đúng cách.

 Lúc này da cần có thời gian đề sửa chữa và phục hồi tùy vào tình trạng mụn, việc điều trị mụn mụn trứng cá có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Ngoài ra, muốn lấy lại được vẻ đẹp không tì vết thì cần phải kiểm soát được chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là không thức khuya, tránh tiếp xúc với máy tính quá nhiều.

 Cần ăn ít thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, cần duy trì thói quen làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học. Bên cạnh đấy cũng cần phải tập luyện thể dục, khi cơ thể ra mồ hôi cũng là lúc các chất độc trong cơ thể được đào thải qua da, điều này cũng rất tốt cho việc điều trị mụn.

>> Xem thêm bài viết: Những nguyên nhân gây mụn ở nam giới

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715