Tác hại khôn lường khi lạm dụng giấy thấm dầu
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Tác hại khôn lường khi lạm dụng giấy thấm dầu

Ngày đăng: 4/9/2019 2:48:59 PM

 Rất nhiều cô nàng da dầu, da nhờn đã và đang sử dụng giấy thấm dầu như một vật bất li thân, mọi lúc mọi nơi giúp khắc phục cấp tốc lượng dầu dư thừa trên bề mặt làn da, mang lại cảm giác khô thoáng, không bóng nhờn và bớt bị xỉn màu hơn. Tuy nhiên, nếu như quá lạm dụng, giấy thấm dầu cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đáng tiếc trên da như mụn, kích ứng, da dầu càng thêm dầu...

1. Da khô và tiết nhiều dầu thừa hơn

 Dầu tiết ra trên bề mặt làn da giúp giữ độ ẩm cho da, nhưng nếu như quá nhiều sẽ khiến da bóng dầu, dễ bám bụi và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Lựa chọn giấy thấm dầu chỉ được xem là một giải pháp tạm thời, nếu lạm dụng chúng quá nhiều lần và thường xuyên sẽ gây ra mất độ ẩm tự nhiên trên da, da mất ẩm vô tình sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, tiết nhiều dầu hơn.

 Các nàng da dầu nên hạn chế sử dụng giấy thấm dầu, những lúc nào cần thiết, tránh chà xát mạnh giấy thấm dầu trên da. Chỉ nên chấm nhẹ những vùng đổ dầu nhiều. Ngoài ra, cần uống đủ nước và cấp nước cho da bằng xịt dưỡng da sẽ giúp ổn định dầu tốt hơn.

http://vernicers.vn/tac-hai-khon-luong-khi-lam-dung-giay-tham-dau-41.htm

2. Tắc nghẽn lỗ chân lông

 Giấy thấm dầu thường có chứa thành phần như bột phấn hoặc bột hút dầu, khi sử dụng quá nhiều trên da những loại bột này sẽ lưu lại trên da, vô tình đẩy bột phấn sâu vào lỗ chân lông, gây bít tắc và bùng phát mụn. Một vài nhận định còn chỉ ra rằng, chà xát giấy thấm dầu lên da sẽ khiến làn da trở nên nóng hơn, lỗ chân lông mở ra và chứa nhiều chất bẩn hơn gây xuất hiện mụn đầu đen. Vì vậy, hãy cấp nước cho da, da sẽ điều hòa tiết dầu lại và nếu như phải chọn giấy thấm dầu nên tránh xa sản phẩm có chứa thành phần powder.

3. Dễ bị nhiễm khuẩn

 Nếu như không giữ vệ sinh với giấy thấm dầu bạn rất dễ dàng bị nhiễm khuẩn. Bởi lẽ giấy thấm dầu được làm từ sợi cellulose có cấu trúc đặc biệt, ứng dụng trong việc hút lượng dầu thừa trên da, cũng chính vì vậy mà giấy thấm dầu dễ dàng hút cả vi khuẩn và bám buih nếu không giữ sạch. Bạn không nên dùng lại giấy thấm dầu đã qua sử dụng 1 lần và cố gắng bảo quả hộp đựng giấy thấm dầu kín, an toàn tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn.

http://vernicers.vn/tac-hai-khon-luong-khi-lam-dung-giay-tham-dau-41.htm

4. Gây kích ứng da

 Rất nhiều loại giấy thấm dầu chứa mùi thơm, điều này sẽ khiến da dễ bị kích ứng. Sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên cũng ảnh hưởng đến kết cấu của màng hydro lipid khiến màng này dễ bị mất nước và suy yếu, dẫn đến tình trạng dễ bị tác động bởi môi trường, da dễ mẫn cảm và kích ứng hơn.

 Đặc biệt, giấy thấm dầu không dành cho da mụn, sẽ làm cho các nốt mụn bị kích thích khiến tình trạng mụn trầm trọng hơn. Vì vậy, da nhạy cảm, da mụn nên tìm một cách khác để kiềm dầu thay vì sử dụng giấy thấm dầu, có thể dùng toner để cân bằng pH cho da và cấp nước bằng xịt dưỡng để khắc phục phần nào lượng dầu thừa.

 Giấy thấm dầu không phải hoàn toàn xấu, cái này còn phụ thuộc vào người dùng, nếu như làm dụng quá mức sẽ gây ra những điều tồi tệ, nên sử dụng khi nào thật sự cần thiết. Ngoài việc sử dụng giấy thấm dầu, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn da được làm sạch mỗi ngày 2 lần, dùng toner để cân bằng da sau khi làm sạch, giữ cho màng tế bào khỏe mạnh, cấp nước bằng xịt dưỡng mọi lúc mọi nơi và giữ ẩm đầy đủ mỗi tối. Khi da đã ở mức điều hòa và đủ ẩm, quá trình điều tiết dầu nhờn sẽ tự động ổn định lại giúp da luôn mềm mịn, tươi sáng.

>> Tìm hiểu thông tin mới nhất:

http://vernicers.vn/da-mun-rua-mat-nhu-the-nao-la-dung-cach-34.htm

http://vernicers.vn/canh-bao-8-loai-mun-nghiem-cam-nan-52.htm

http://vernicers.vn/diem-danh-4-vi-tri-tren-co-the-hay-bi-mun-nhat-56.htm

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715