Thời gian chờ mỗi bước chăm sóc da bao lâu là tốt nhất?
 1800 577 715 (tổng đài miễn phí)

Thời gian chờ mỗi bước chăm sóc da bao lâu là tốt nhất?

Ngày đăng: 4/9/2019 3:27:50 PM

 Bắt tay vào công cuộc chăm sóc da, nhiều người chỉ chú tâm vào việc lựa chọn sản phẩm cho các bước chăm sóc mà quên mất rằng thời gian là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quy trình làm đẹp. Việc nắm bắt chính xác khoảng thời gian chờ giữa các bước chăm sóc da sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn gấp nhiều lần.

Tẩy trang

 Đây là bước làm sạch da đầu tiên kể cả khi bạn có trang điểm hay không, các lớp trang điểm dày đặc như kem lót, kem nền, phấn phủ, phấn mắt, má hồng...sẽ khiến bạn mất khoảng 5 phút để làm sạch da mặt hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng đừng tẩy quá nhanh sẽ khiến lớp trang điểm bị ẩn trong lỗ chân lông không được làm sạch, và cũng không tẩy quá lâu vì có thể gây kích ứng da. Sau khi dành 5 phút tẩy trang bạn có thể bắt tay vào giai đoạn làm sạch da.

Rửa mặt

 Sau khi tẩy trang, bạn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch trong khoảng 1 phút, tiếp đến cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay để tạo bọt, cho lên da mặt rồi massage trong vòng 2 phút để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt da. Chú ý, không nên rửa mặt quá lâu, bởi chất tẩy có trong sữa rửa mặt sẽ cuốn trôi lớp dầu tự nhiên trên da khiến da khô và nhạy cảm hơn. Sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt, bạn hãy chờ thêm khoảng 2 phút để cho làn da dịu lại rồi hãy thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo.

http://vernicers.vn/thoi-gian-cho-moi-buoc-cham-soc-da-bao-lau-la-tot-nhat-46.htm

Sử dụng nước hoa hồng

 Tẩy trang và sữa rửa mặt là bước làm sạch nhất định phải có trong các bước chăm sóc da mặt nhưng điều này không có nghĩa da đã được sạch sâu, đặc biệt là trong lỗ chân lông. Nước hoa hồng chính là bước giúp làm dịu da, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn từ sâu bên trong da, khoảng thời gian tốt nhất khi sử dụng nước hoa hồng là 3 phút.

Đắp mặt nạ

 Khi da được làm sạch thông thoáng thì đây là thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ, các dưỡng chất trong mặt nạ sẽ có kết cấu dạng gel nhờn lỏng nên không thấm nhanh vào da mà cần phải có thời gian. Khoảng thời gian tốt nhất cho bước đắp mặt nạ là 15 phút, lúc này các dưỡng chất sẽ đi vào bên trong để bổ sung trực tiếp cho tế bào da. Sau 15 phút, hãy rửa mặt lại thêm lần nữa và chờ trong 2 phút để da được khô thoáng trước khi bước vào các bước chăm sóc da mặt tiếp theo.

http://vernicers.vn/thoi-gian-cho-moi-buoc-cham-soc-da-bao-lau-la-tot-nhat-46.htm

>> Xem thêm thông tin:

6 Sai lầm khi điều trị mụn trứng cá khiến tình trạng tồi tệ hơn

Có nên đắp mặt nạ khi da bị dị ứng?

Mụn đầu trắng có nên nặn không?

Cân bằng pH

 Cân bằng độ pH giúp duy trì độ ẩm và lượng dầu cần thiết tạo lớp màng bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Đây cũng được xem là bước làm dịu da để tránh kích ứng, đưa da về trạng thái ổn định tự nhiên, khoảng thời gian để cân bằng pH bằng toner sẽ chiếm khoảng 20 phút để làm da cần đủ thời gian giúp điều chỉnh cân bằng lại các chỉ số tự nhiên.

Kem dưỡng, serum

 Sau khi trải qua 20 phút cân bằng da, bạn có thể bắt tay vào công đoạn sử dụng serum và kem dưỡng để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da. Thời gian tốt nhất cho bước này là 2 phút, trong thời gian này da có thể tiếp nhận hết serum và bắt đầu đi vào chu trình tái tạo.

 Như vậy, bạn đã biết được khoảng thời gian của mỗi bước chăm sóc da mặt, đây không phải là khoảng thời gian cố định mà bạn có thể linh hoạt theo đặc thù bước chăm sóc da để phát huy công dụng trọn vẹn của sản phẩm với da.

Dung Vũ

Quảng cáo
1800 577 715